CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI - BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ PHÍA BẮC

Video

Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp Ngân hàng Nhật Bản Johnan Shinkin

Thứ 6 ngày 17/10/2014

Sáng ngày 17/10, Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có buổi làm việc với Ngân hàng Johnan Shinkin do Phó trưởng chi nhánh Ông Miyauchi Kenji làm trưởng đoàn.

 


Buổi làm việc giữa Cục Đầu tư nước ngoài và Ngân hàng Johnan Shinkin

 

Ngân hàng Johnan Shinkin là ngân hàng lớn thứ hai trong hệ thống ngân hàng Shinkin Bank Nhật Bản. Tháng 3 năm nay, Ngân hàng Johnan Shinkin đã ký thỏa thuận hợp tác cùng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); theo đó, BIDV sẽ cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản là khách hàng của Johnan Shinkin Bank khi hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Đại diện Cục Đầu tư nước ngoài, Ông Nguyễn Nội – Phó Cục trưởng đã gửi lời chào và cảm ơn chân thành đến sự quan tâm của Đoàn về Môi trường đầu tư tại Việt Nam cũng như sự viếng thăm của Đoàn lần này. Phó Cục trưởng hy vọng Việt Nam sẽ luôn là điểm đến lý tưởng của các Nhà Đầu tư Nhật Bản.

 

Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Nội đã giải đáp chi tiết những thắc mắc của Đoàn về tình hình tăng trưởng kinh tế của Việt Nam nói chung, và sự phát triển của các doanh nghiệp FDI nói riêng. Trong đó, Phó Cục Trưởng chỉ rõ Nhật Bản hiện đang là nước đứng đầu về FDI tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư là 11.696,06 tỷ USD, tiếp theo là Hàn Quốc với 10.288,68 tỷ USD. Ngoài ra, các dự án ODA Nhật Bản cũng đang đứng đầu về ODA tại Việt Nam.

 

Phó Cục trưởng đánh giá cao các nhà đầu tư Nhật Bản. Ông đưa ra nhận xét, các nhà đầu tư Nhật Bản luôn chấp hành tốt luật pháp Việt Nam, các dự án đầu tư của Nhật Bản luôn được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, nhưng khi bắt đầu lại được hoàn thành rất nhanh về tiến độ.

 

Cuối buổi làm việc, Ông Miyauchi Kenji gửi quà lưu niệm đến Phó Cục trưởng Nguyễn Nội và cảm ơn về buổi tiếp đoàn ngày hôm nay cũng như sự đánh giá tốt đẹp của Ông về phía Nhà đầu tư Nhật Bản. Ông Miyauchi Kenji cũng mong nhận được nhiều sự hỗ trợ của Cục Đầu tư nước ngoài tới các Doanh nghiệp Nhật Bản là khách hàng của Ngân hàng Johnan Shinkin Bank trong thời gian tới.

IPCN